Chữa ù tai bằng phương pháp dân gian: 7 Cách đơn giản và nhanh

Ù tai thực sự khiến bạn vô cùng khó chịu. Và để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng rất nhiều cách khác nhau. Bài viết sau đây sẽ mách bạn chữa ù tai bằng phương pháp dân gian đơn giản nhưng cho hiệu quả rất nhanh.

Một số thông tin cơ bản về ù tai

Ù tai là tình trạng bạn luôn cảm thấy có một âm thanh lạ ở bên trong tai, mặc dù bên ngoài không có một yếu tố hay âm thanh nào tác động. Ù tai đem đến cho bạn những khó chịu và bực bội ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và cuộc sống.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng ù tai. Nguyên nhân có thể từ chấn tương, bệnh lý ở tai hoặc do ảnh hưởng từ tiếng ồn của môi trường xung quanh. Theo thống kê cho biết, tiếng ồn của môi trường là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người bị ù tai.

Để điều trị được hiệu quả ù tai đang gặp phải, bạn cần xác định rõ nguyên nhân bản thân gặp phải là gì. Có như vậy, bạn mới chữa trị được ù tai một cách có hiệu quả.

Ù tai có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, cần xác định chính xác

Chữa ù tai bằng phương pháp dân gian

Có rất nhiều biện pháp dân gian có thể khắc phục được tình trạng ù tai. Dưới đây là một số cách chữa ù tai bằng phương pháp dân gian nổi bật nhất.

Chữa ù tai với gừng

Gừng là một nguyên liệu rất quen thuộc trong gian bếp của mọi gia đình. Nhờ chứa chất oxy hóa, gừng có thể ổn định thần kinh để cải thiện những triệu chứng đang gặp phải ở tai. Bạn có thể sử dụng gừng chữa trị như sau. Đun nóng lượng nước vừa phải rồi cho gừng băm nhỏ, quế và khoảng 2 thìa nhỏ mật ong, đun đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì chắt bã ra và uống nước. Bạn có thể hòa thêm một chút mật ong để cho dễ sử dụng.

Sử dụng muối hột

Bạn lấy muối hột và rang nóng lên, sau đó cho muối vào một túi vải và chườm xung quanh tai. Hơi nóng từ muối sẽ giúp tai bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều. Bạn có thể áp dụng ngày 2 lần để có được hiệu quả như mong muốn.

Muối hột cũng có tác dụng chữa ù tai hiệu quả

Khắc phục ù tai bằng rau má

Rau má có tính chất kháng viêm, kháng khuẩn. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng điều đó để khắc phục tình trạng vo ve bên trong tai. Bạn sử dụng 10g rau má kết hợp cùng với đậu xanh, thổ phục linh và tơ hồng. Cho toàn bộ hỗn hợp vào nồi đun sôi cùng với lượng nước vừa phải, đun đến khi còn khoảng 20ml nước thì tắt bếp và lọc lấy nước sử dụng. Bạn uống mỗi ngày sẽ thấy tình trạng gặp phải cải thiện được đáng kể.

Dùng cam thảo

Cam thảo được biết đến với tính hàn. Sử dụng cam thảo sẽ hạn chế sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn ở bên trong. Nhờ đó mà tình trạng ù tai sẽ được giảm dần. Bạn có thể nấu nước cam thảo uống mỗi ngày.

Bạch quả trị ù tai

Bạch quả cũng là một phương pháp dân gian trị ù tai khá hiệu quả. Thảo dược này sẽ giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu, nhờ đó mà thính lực của bạn sẽ được cải thiện. Bạn có thể sắc nước bạch quả và sử dụng mỗi ngày.

Sử dụng húng quế

Trong húng quế có thành phần tinh dầu, mathychanicol, cineol, estragol.  Nhờ những thành phần này mà khi sử dụng nước húng quế, tình trạng ù tai, khó chịu của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Bạn nên sử dụng đều đặn mỗi ngày để có được hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng húng quế chữa ù tai

Dùng tỏi

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tỏi để cải thiện tình trạng ù tai của bản thân. Tỏi được xem như là một kháng sinh tự nhiên chống viêm, chống khuẩn rất tốt. Bạn có thể sử dụng bằng cách dùng 1 củ tỏi bóc sạch vỏ rồi nghiền nát rồi đun nóng cùng với dầu oliu để lấy phần dầu cho vào lọ thủy tinh. Mõi ngày bạn nhỏ khoảng 3 giọt vào tai rồi lấy bông gạc để lên trên lỗ tai. Để trong tư thế này khoảng 15 phút. Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần mỗi ngày, bạn thấy được những thay đổi tích cực từ bệnh.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ

Nếu như tình trạng ù tai của bạn không quá nghiêm trọng, bạn vẫn có thể sinh hoạt được như bình thường, thì bạn có thể áp dụng các biện pháp kể trên. Song nếu bạn áp dụng các phương pháp chữa ù tai bằng dân gian không có hiệu quả, thì bạn nên đến gặp bác sĩ để biết nguyên nhân chính xác và có cách xử lý kịp thời, tránh những hệ lụy nguy hiểm có thể xảy ra.

Bạn tuyệt đối không tự ý bắt bệnh và sử dụng các sản phẩm điều trị tại nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cơ thể và thính lực. Vì vậy, bạn nên chú ý đến vấn đề này khi gặp phải tình trạng ù tai.

Ngoài những phương pháp kể trên, bạn có thể khắc phục tình trạng ù tai bằng cách tránh tiếng ốn quá mạnh, nhai kẹo cao su, ngáp dài, ngủ đủ giấc, bấm huyệt, sử dụng tiếng ồn trắng, hít thở sâu, duy trì một chế độ ăn uống hợp lý,…

Chữa bằng phương pháp dân gian là cách chữa mẹo nên thống kê về mức độ hiệu quả của nó rất khó. Thay vào đó chúng ta nên chữa dựa theo khoa học nghiên cứu hiện đại ngày nay kết hợp với y học cổ truyền. Theo đó ù tai có nguyên nhân nhiều là do thận hư, tai là khiếu của thận. Bởi vậy cần bồi bổ và tăng cường tạng thận. Máy điện sinh học DDS cung cấp dòng điện sinh học có tác dụng sữa chữa tế báo bị tổn thương, tạo ra tế bào mới thay thế các tế bào mất đi… các bài điều trị tăng cường chức năng thận có tác dụng chữa trị tốt cho người bị ù tai. Tham khảo thêm tại đây: https://vatlytrilieu.vn/may-dien-sinh-hoc-dds/

Mong rằng với những cách chữa ù tai bằng phương pháp dân gian được chia sẻ, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phương pháp phù hợp để cải thiện những dấu hiệu đang gặp phải. Chúc bạn luôn giữ được một sức khỏe tốt nhất.