Thuốc đau bụng kinh nospa

Thuốc đau bụng kinh Nospa là một loại thuốc có bên trong có hoạt chất drotaverin, công dụng chính của nó là làm giảm các cơn đau đớn đến do cơ trơn tại gan mật, ruột, thường được ứng dụng nhiều đối với các chứng đau liên quan tới bệnh lý đường tiêu hoá và trong đó quan trọng nhất là công dụng điều chỉnh đau bụng kinh vô cùng hiệu quả.

Sơ lược về tình trạng đau bụng kinh của chị em

Thế nào là tình trạng đau bụng kinh
Thế nào là tình trạng đau bụng kinh

Đau bụng kinh thường được nhiều chị em nhận biết là cơn đau tại vùng thắt lưng hoặc vùng bụng, thường xảy ra đối với chị em trong giai đoạn hành kinh. Trong đó có 2 loại đau bụng kinh chính là đau bụng kinh nguyên phát và đau bụng kinh thứ phát.

Đau bụng kinh nguyên phát là tình trạng chị em bị đau bụng kinh nhưng nguyên nhân của nó không xuất phát từ những tổn thương từ cơ quan sinh dục của chị em. Nguyên nhân chính của tình trạng đau bụng kinh này đến từ thực trạng tử cung hành cơ thắt không đều trong giai đoạn hành kinh.

Đối với tình trạng đau bụng kinh thứ phát là trường hợp chị em bị đau bụng kinh xuất phát từ những nguyên nhân bệnh lý sinh dục như: Bệnh lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu kinh niên, viêm vòi trứng,… Khi phát hiện đau bụng kinh thứ phát chị em nên thăm khám bác sĩ sớm để được điều trị nhanh chóng.

Công dụng của thuốc Nospa

Với thành phần chính là hoạt chất Drotaverine hydrochloride 40mg, kèm theo nó là một số tá dược nhưng ở mức vừa đủ như lactose monohydrate, tinh bột ngô và magnesium stearate. Đem lại công dụng giảm đau do co thắt trong các trường hợp sau: Sỏi mật, viêm túi mật, viêm bể thận và các bệnh phụ khoa như co thắt tử cung, đau bụng kinh nguyên phát và bao gồm cả tự phát.

Ngoài ra, bên cạnh đó một công dụng phụ của Nospa ít được nhiều người nói đến là làm giảm thời gian chuyển dạ bằng cách thúc đẩy tiến trình giãn nở tử cung một cách mạnh mẽ.

Cách sử dụng thuốc Nospa một cách an toàn

Sử dụng nospa an toàn cần lưu ý
Sử dụng nospa an toàn cần lưu ý

Liều lượng sử dụng của thuốc nospa phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có cả về tình trạng bệnh và độ tuổi của người bệnh

– Ở những người cao tuổi: sử dụng từ 120 – 240 mg chia thành 2 – 3 lần uống trong một ngày

– Những trẻ em có độ tuổi từ 1 – 6 tuổi: nên sử dụng 40 – 120 mg chia thành 2 – 3 lần uống trong một ngày

– Những trẻ em trên 6 tuổi nên sử dụng 80 – 200 mg chia thành 2 – 5 lần trong một ngày

Thuốc có nhiều cách uống, người bệnh hoàn toàn có thể dùng nó trước khi ăn hoặc sau khi ăn. Lưu ý, nhằm hạn chế tình trạng kích ứng da xuống mức tối thiểu người bệnh nên sử dụng nó chung với thức ăn.

Khi dùng thuốc Nospa thì cần tuân theo liều lượng và hướng dẫn của bác sĩ hỗ trợ tránh những hành động tự ý uống theo ý mình. Trong quá trình sử dụng người bệnh cũng không nên lạm dụng thuốc Nospa trong thời gian dài, bởi nó không làm cho sức khỏe của bạn ngày càng tốt hơn mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân do các tác dụng phụ từ thuốc.

Một số tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng Nospa

Bên cạnh những tác dụng mà thuốc Nospa mang lại thì nó cũng sẽ gây ra những vấn đề không mong muốn khi sử dụng thuốc. Một số vấn đề có thể kể đến như:

– Đau đầu

– Chóng mặt

– Buồn nôn

– Mất ngủ

– Táo bón

– Hạ huyết áp

– Dị ứng

Khi gặp bất kỳ những biểu hiện này kể trên trong quá trình sử dụng thuốc Nospa bạn nên đến ngay cơ sở y tế để thông báo nhằm giúp bác sĩ có thể đưa ra những lời khuyên tốt nhất đối với tình trạng của bạn.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng Nospa

Sử dụng thuốc nospa có thể gây ra tình trạng dị ứng cơ thể ở một số đối tượng.

Những đối tượng bị hoặc có tiền sử bị bệnh suy gan, suy thận, suy tim nặng và phụ nữ trong giai đoạn cho con bú thì không nên sử dụng.

Đối với các bệnh nhân có huyết áp thấp thì nên thận trọng khi dùng nospa vì nó có khả năng làm giảm huyết áp.

Trong thành phần tác dược của nospa có lactose, vì thế những bệnh nhân bị dị ứng với lactose thì nên xem xét lại khi sử dụng nospa kẻo lại bị dị ứng.

Sử dụng nospa thận trọng ở những bệnh nhân có bệnh sử về máu, bệnh gan hay rối loạn cương dương hoặc có tiền sử mắc bệnh hồng cầu hình lưỡi liềm.

Ngoài ra, đối với tình trạng đau bụng kinh hiện nay sử dụng máy điện DDS có thể là một ý kiến hữu ích. Dựa trên nguyên lý của những máy vật lý trị liệu chuyên dụng vớ khả năng phát ra dòng điện sinh học tương tự dòng điện trong cơ thể người, được truyền vào người của bác sĩ hoặc kỹ thuật viên trị liệu và họ sẽ truyền vào cơ thể bệnh nhân, truyền theo hướng kinh lạc để dòng điện đi theo hướng kinh lạc tới các vị trí cần đã thông kinh lạc nhằm khôi phục sức khỏe. Rất hữu ích với những chị em có vấn đề đau bụng kinh.

Thuốc đau bụng kinh nospa là một loại thuốc với thành phần chính là hoạt chất Drotaverine hydrochloride 40mg. Có công dụng chủ yếu là làm giảm các cơn đau do sự co thắt, tương đối thích hợp cho những chị em bị đau bụng kinh. Nhưng trước khi sử dụng chị em cần tham khảo và lắng nghe ý kiến chuyên gia.