Trang chủ Liên hệ Sơ đồ web English
 
  Giới thiệu
  Thông báo
  Tin tức hoạt động
Thông tin hoạt động
Thông tin Y Dược
Điểm báo - Tạp chí
  Những điều cần biết
  Sách điện tử
  Giới thiệu sách mới
  Luận văn, luận án
  Hướng dẫn và hỗ trợ
  Các nguồn tài liệu
  Thư viện hình ảnh
  Danh nhân y học
  HD đăng ký tìm tài liệu tham khảo
Tài liệu miễn phí

PubMed
World Health Organization
Centers for Disease Control and Prevention
UNAIDS
Popline
Gastrohep
The New England Journal of Medicine
Journal of the American Medical Association
MIMS
E - Books

Tài liệu toàn văn

HINARI
ProQuest Central (Truy cập tại Thư Viện)
Free resources
Free journals
Free download center

Web mail

Tin tức hoạt động » Thông tin hoạt động

Tọa đàm ''Như trái tim từ mẫu'' nhân ngày thầy thuốc Việt Nam
Ngày cập nhật: 28/02/2017, 14:17:34 GMT+7

Cách đây 62 năm, ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức Hội nghị cán bộ y tế, bác Hồ kính yêu đã gửi thư cho hội nghị, trong đó Người căn dặn “Người thầy thuốc phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe của đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang”. Lời dạy này trở thành phương châm hành động của các thế hệ thầy thuốc nước ta, và ngày 27/02 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của thầy thuốc Việt Nam.

Làm theo lời Bác, 62 năm qua các thế hệ thầy thuốc Việt Nam đã đoàn kết một lòng phấn đấu vượt qua muôn khó khăn gian khổ, luôn có mặc trên mọi miền đất nước, bằng tinh thần lao động hăng say và tấm lòng yêu thương người bệnh, đội ngũ thầy thuốc Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, phát huy kinh nghiệm chữa bệnh của ông cha, nắm bắt nhanh chóng nhiều thành tựu y học tiên tiến của thế giới, hết lòng hết sức phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân và có nhiều đóng góp vào thành tựu chung của nhân loại.

Để chào mừng ngày thầy thuốc Việt Nam và góp phần giáo dục lòng yêu nghề, bồi dưỡng y đức cho sinh viên, phấn đấu noi theo những tấm gương cao quý của các thầy thuốc đi trước, chiều thứ Sáu ngày 24/2/2017, tại hội trường 1.01 trường Đại Học Y Dược Huế, Trung tâm Thông tin – Thư Viện phối hợp với Đoàn TN, Hội sinh viên đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Như Trái tim từ mẫu” cho các sinh viên và học viên của Trường.

Đến tham dự buổi tọa đàm có GS.TS. Võ Tam, Phó Hiệu Trưởng, GS.TS. Hoàng Khánh, Nguyên Trưởng Phòng Đào tạo SĐH, Đại diện các Khoa, Phòng chức năng cùng hơn 150 sinh viên cũng như những nhà báo quan tâm đến vấn đề này đã đến tham dự và đưa tin; về phía Trung tâm có ThS. Nguyễn Thị Bích Hằng, Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư Viện, CN. Trần Nữ Sơn Thi, Phó Giám đốc Trung tâm cùng các chuyên viên của Trung tâm Thông tin – Thư Viện.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, GS.TS Võ Tam gửi lời chúc mừng nhân ngày thầy thuốc Việt Nam và thông qua buổi tọa đàm này GS cũng nhắn nhủ đến các bạn sinh viên rằng: “ Đối với sinh viên ngành y, giỏi y thuật thôi chưa đủ, còn phải có một y đức sáng nữa. Song y thuật giỏi, y đức sáng không phải là một cái gì đó có sẵn trong mỗi người chúng ta mà đó là cả một quá trình không ngừng rèn luyện, học tập phấn đấu để vững vàng về chuyên môn và ngời sáng về y đức, thực hiện tốt lời dạy của bác “ Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải là như người mẹ hiền”. Đồng thời GS cũng thay mặt nhà Trường biểu dương công sức của Trung tâm Thông tin – Thư viện đã giúp nhà Trường hoàn thành tốt nhiệm vụ đó là cung cấp thông tin, tài liệu cho giảng viên, sinh viên và học viên SĐH của trường, góp phần rất lớn cho quá trình đào tạo những người thầy thuốc.

Tiếp đến GS.TS. Hoàng Khánh với tư cách một người thầy, một người thuộc thế hệ đàn anh đã chia sẻ với các bạn sinh viên những quan điểm về nghề nghiệp, về người thầy thuốc. GS nhắc nhở các bạn sinh viên phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Luôn cố gắng tiếp thu những kỹ thuật chuyên môn mới, bám sát tiến bộ y học trong và ngoài nước để áp dụng vào công tác chẩn đoán và điều trị. GS đã rất xúc động khi nhắc lại những thầy thuốc vĩ đại của nhân loại và của dân tộc ta như: Hypocrát – ông tổ của nghề y; Hải Thượng Lãn Ông – Một ngôi sao sáng trên bầu trời y học Việt Nam thời Cảnh Hưng... Với những lời răn dạy thật cao quý, một tư tưởng hết sức nhân văn đó là: Tất cả vì sức khỏe của người bệnh, vì Người bệnh sẵn sàng chấp nhận thiệt thòi, không tham lam, bủn xỉn, tính toán... thì sẽ không làm gì ảnh hưởng đến người bệnh và những phẩm chất cao quý của những người làm nhiệm vụ bảo vệ sinh mạng con người.

Buổi tọa đàm đã diễn ra vui vẻ và sôi động với sự dẫn dắt của hai MC là cán bộ Đoàn TN Trường Đại học Y Dược Huế. Ngoài ra các bạn sinh viên còn có những giây phút thư giãn và bổ ích với trò chơi đố vui về những danh nhân và tấm gương sáng của ngành y qua ảnh như Hải Thượng Lãn Ông, GS. Tôn Thất Tùng, BS Alexandre Yersin...

Sau đây là những hình ảnh về buổi tọa đàm.

 

Đông đảo các bạn sinh viên đến tham dự buổi tọa đàm

 

GS.TS. Võ Tam, Phó Hiệu Trưởng phát biểu tại buổi tạo đàm

 

ThS. Nguyễn Thị Bích Hằng, Giám đốc Trung tâm khai mạc tọa đàm

 

GS.TS. Hoàng Khánh chia sẽ kinh nghiệm cùng các bạn sinh viên

 

Các bạn sinh viên trao đổi cùng GS. Hoàng Khánh

 

Hai MC của buổi tọa đàm

 

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên

 

N.C.T
Số lần xem: 708
Trang trước  |   Đầu trang  |   In trang |   Gửi cho bạn

 Các tin khác
Thông báo về buổi tọa đàm nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017
Thông báo về việc triển khai làm thẻ Thư viện
Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Y Dược Huế tiếp đón đoàn Hội từ thiện LIFESTART
Trung tâm Thông tin – Thư viện đã tổ chức cuộc tham quan, nghỉ dưỡng tại Bà Nà Hills
Trung tâm Thông tin – Thư viện tổ chức lớp tập huấn “ Hướng dẫn tìm thông tin Y Dược trực tuyến” cho học viên SĐH của nhà trường.
Trung tâm Thông Tin- Thư viện tham gia buổi sinh hoạt nghiên cứu sinh định kỳ
Trung tâm Thông tin- Thư viện tổ chức tập huấn “ Kỷ năng trích dẫn tài liệu tham khảo” cho học viên SĐH của nhà trường
Trung tâm Thông tin - Thư viện tổ chức tập huấn “ Ký năng trích dẫn tài liệu tham khảo”
Các hoạt động chào mừng ngày hội sách Việt Nam lần thứ 3 Trường Đại học Y Dược Huế


Hướng dẫn sử dụng các dịch vụ ở Trung tâm