Nội quy phòng đọc Trung tâm Thông Tin Thư viện

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC HUẾ

  TRUNG TÂM TT – THƯ VIỆN

 

 


NỘI QUY PHÒNG ĐỌC  

(Khu vực sách Tiếng Việt )

 

I.   Thời gian phục vụ

 • Thứ hai đến thứ năm  : Phục vụ trong giờ hành chính

 • Thứ Sáu làm từ 07h đến 11h, chiều nghỉ phục vụ để làm công tác nghiệp vụ.

II.  Quy định chung

1.     Độc giả  để tư trang ở tủ đựng hành lý ở tầng 1 hoặc theo hướng dẫn của Cán bộ Thư viện ở  quầy hướng dẫn.

2.     Độc giả  xuất trình thẻ Thư viện  với cán bộ Thư viện ở Quầy hướng dẫn để kiểm tra, không dùng thẻ của người khác và không cho người khác mượn thẻ.

3.     Khi mất thẻ, Độc giả  phải báo ngay cho cán bộ Thư viện để khóa thẻ.

4.     Không mang vào khu vực học tập thức ăn, nước uống và các vật dụng như túi xách, cặp, nón… Độc giả  gửi đồ tại nơi quy định và tự bảo quản tài sản của mình. Thư viện hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho những mất mát đối với tài sản cá nhân của Độc giả.

5.     Giữ gìn trật tự, không làm ảnh hưởng tới người khác.

6.     Độc giả muốn tra cứu tài liệu có trong Thư viện nếu có thắc mắc xin liên hệ với cán bộ Thư viện tại quầy hướng dẫn.

7.     Phải có trách nhiệm bảo quản tài liệu, tuyệt đối không làm hư hỏng, gạch xoá, cắt xén tài liệu, chụp hình, quay phim tài liệu các tài liệu có trong Thư viện.

8.     Độc giả có nhu cầu sao chụp tài liệu, đăng ký với cán bộ Thư viện tại Quầy hướng dẫn , không tự ý mang tài liệu ra khỏi phòng khi chưa có sự đồng ý của cán bộ Thư viện.

9.     Kiểm tra tài liệu trước khi mượn, nếu có hiện tượng rách bẩn, mất trang cần báo ngay cho cán bộ phụ trách ở Quầy hướng dẫn, nếu không độc giả chịu trách nhiệm trước khi trả. Độc giả phải trả tài liệu đúng thời hạn quy định, chỉ mượn được tài liệu mới khi đã trả tài liệu cũ.

10.    Không đảo lộn trật tự sắp xếp trên giá, độc giả chỉ lấy 2 tài liệu một lần để tham khảo, đọc xong xin vui lòng để lại ở quầy hướng dẫn rồi mới lấy tài liệu khác để tham khảo hoặc mượn về nhà.

III. Chính sách mượn tài liệu

1.     Mượn về nhà

 • Độc giả được mượn tối đa 02 tài liệu /1 lần trong thời gian 14 ngày tính cả ngày nghỉ ( thứ bảy và chủ nhật), có thể gia hạn thêm 1 lần nếu nhan đề đó có nhiều bản, quá thời gian quy định phải nộp phạt 10.000 đ/ 1 cuốn/ 1 ngày.

 • Độc giả  kiểm tra sách, giáo trình trước khi mượn, không được cắt xén tranh ảnh, tư liệu; không ghi dấu lên tài liệu , không tháo gỡ mã vạch, mã số phân loại của tài liệu Nếu làm hư hỏng hoặc mất tài liệu sẽ bị phạt gấp 02 lần giá trị của tài liệu đó, số tiền phạt sẽ được tính cho đến ngày bạn đọc làm thủ tục bồi thường.

2.     Đọc tại chỗ

 • Được lấy tối đa 02 tài liệu/lần, đọc xong trả tài liệu lại tại quầy hướng dẫn.

 • Độc giả  trả tài liệu hàng ngày chậm nhất là buổi sáng 10giờ 40 và buổi chiều 16h40 để  cán bộ thư viện có thời gian sắp xếp tài liệu trên kệ cho ngăn nắp trước khi ra về.

IV. Chính sách phạt khi vi phạm nội qui

 • Mượn thẻ của người khác: Nhắc nhở và thu lại thẻ trong 2 tuần và chủ thẻ phải đến nhận lại (vi phạm lần đầu); khóa thẻ vĩnh viễn và gửi danh sách vi phạm về Phòng Công tác Sinh viên (nếu vi phạm lần 2)

 • Mượn sách, giáo trình  quá hạn: phạt 10.000 đ/ngày/ 1 tài liệu.

 • Trường hợp mất sách phải bồi thường gấp 3 lần giá bìa của tài liệu đó.

 • Cắt xén, viết vẽ lên tài liệu, tháo gỡ mã vạch, mã phân loại tài liệu : Nhắc nhở, cảnh cáo và thu lại thẻ trong 2 tuần.

 • Viết bẩn lên tài liệu, xáo trộn và làm mất trật tự trong khu vực tham khảo: Nhắc nhở, cảnh cáo và thu thẻ nếu không chịu tuân theo Nội quy của Thư viện.

 • Cố ý đưa tài liệu ra ngoài không làm thủ tục mượn: Hủy thẻ, phạt gấp 3 lần giá bìa và gửi danh sách vi phạm về  phòng Công tác sinh viên  của nhà trường.

Nội qui trên được thực hiện từ ngày 05 tháng 9 năm 2015