Nguyên nhân mắt sụp mí và giải pháp khắc phục

Mắt sụp mí là biểu hiện thường gặp và khiến mắt luôn trong trạng thái lờ đờ, mệt mỏi. Tình trạng này gây mất thẩm mỹ trên gương mặt và ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày. Vậy có những giải pháp khắc phục mắt sụp mí nào và đâu là phương án tối ưu?

Tại sao mắt bị sụp mí?

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt bị nằm thấp hơn so với vị trí bình thường và khiến mắt thiếu chiều sâu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, hiểu được từng nguyên nhân sẽ có biện pháp khắc phục tương ứng.

Sụp mí mắt thường ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên gương mặt và tầm nhìn
Sụp mí mắt thường ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên gương mặt và tầm nhìn

Sụp mí mắt đến từ yếu tố di truyền khá phổ biến. Bẩm sinh sở hữu mí mắt không đều nhau, gây mất cân đối nên làm đôi mắt luôn trong trạng thái lờ đờ, mệt mỏi. Yếu tố từ tuổi tác, thời gian khiến mắt bị lão hóa, chảy xệ, nhiều mỡ thừa ở mí mắt cũng khiến mắt dễ sụp mí.

Một số người mắc phải bệnh lý như bệnh xoang, nhược cơ, viêm dây thần kinh,… cũng có thể ảnh hưởng đến vùng mắt và gây ra sụp mí. Ngoài ra, một số nguyên nhân đến từ việc bị chấn thương hoặc phẫu thuật hỏng cũng có thể khiến mắt bị sụp mí.

Mắt sụp mí thì phải làm sao?

Mắt bị sụp mí thường ảnh hưởng đến sức khoẻ và cả thẩm mỹ của gương mặt. Tuỳ vào nguyên nhân cụ thể gây ra sụp mí mà bác sĩ sẽ đưa ra phương án khắc phục phù hợp.

Nếu bị sụp mắt cấp độ nhẹ, bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt theo chỉ định của bác sĩ. Biểu hiện như đau mắt, ngứa mắt, mỏi mắt và sụp mí thì có thể dùng thuốc nhỏ mắt theo liều lượng để tránh gây kích ứng. Ngoài ra, bạn cần nghỉ ngơi điều độ, không để mắt hoạt động quá lâu, thư giãn mắt bằng cách nằm nghỉ ngơi từ 10 – 15 phút.

Hạn chế để mắt hoạt động liên tục và nên thư giãn
Hạn chế để mắt hoạt động liên tục và nên thư giãn

Bạn cũng có thể tập luyện một số bài tập cho cơ mặt, cơ mắt, bài tập nâng mí để khắc phục tình trạng trên. Tuy nhiên, các phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì và kết quả không quá rõ nét. Hiện nay, phẫu thuật cắt mí mắt được nhiều người đánh giá là phương pháp điều trị sụp mí hiệu quả nhất.

Cắt mí mắt – Giải pháp khắc phục mắt sụp mí an toàn

Tình trạng mắt sụp mí ở cấp độ nặng hoặc nhẹ thì cắt mí mắt vẫn luôn là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất. Theo đó, để cắt mắt sụp mí bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ ngay mí mắt. Sau đó nâng cơ mí mắt lên cơ trán bằng vật liệu chuyên dụng kết hợp loại bỏ da chùng, mỡ thừa ở mắt.

Cắt mí mắt loại bỏ hoàn toàn tình trạng sụp mí, mắt một mí, mí lót,… Đây là hình thức tiểu phẫu đơn giản, an toàn và có nhiều ưu điểm. Một số ưu điểm nổi bật mà cắt mí mắt mang đến như sau:

Cắt mí mắt là giải pháp hoàn hảo để khắc phục triệt để tình trạng mắt sụp mí
Cắt mí mắt là giải pháp hoàn hảo để khắc phục triệt để tình trạng mắt sụp mí

Thực hiện nhanh chóng: Thời gian thực hiện cắt mí thường 30 – 40 phút, nhanh chóng và thao tác nhẹ nhàng, đơn giản. Bác sĩ sẽ kết hợp xử lý da thừa để nếp mí rõ ràng và cân đối hơn.

Không xâm lấn, không đau đớn: Cắt mí là tiểu phẫu đơn giản nên hạn chế xâm lấn tối đa. Khách hàng có thể an tâm trong quá trình làm đẹp, không lo biến chứng hay ảnh hưởng lớn đến cơ thể.

Sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn và cân đối: Sau khi thực hiện cắt mí, bạn sẽ sở hữu mí mắt sắc nét, tự nhiên và cân đối. Nhờ đó đôi mắt cũng có hồn, tinh anh và cuốn hút hơn.

Thời gian hồi phục nhanh chóng: Cắt mí mắt được tiến hành với thao tác đơn giản và không xâm lấn nên thời gian ổn định cũng nhanh chóng. Khách hàng không cần nghỉ dưỡng hoặc chăm sóc quá lâu sau khi cắt mí.

Cắt mí mắt quả thật là giải pháp tối ưu để khắc phục tình trạng sụp mí và duy trì đôi mắt đẹp long lanh. Tuy nhiên, cần tỉnh táo chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có công nghệ cắt mí hiện đại, bác sĩ giỏi để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Với những chia sẻ xoay quanh tình trạng mắt sụp mí, phần nào thấy được sự ảnh hưởng của chúng đến thẩm mỹ gương mặt. Do đó, cắt mí mắt được đánh giá là giải pháp hàng đầu để khắc phục nhược điểm này. Hãy chọn cho mình địa chỉ cắt mí uy tín để sở hữu đôi mắt đẹp, lấy lại sự tự tin vốn có nhé.