Cty Co Phan Phuc An
22/03/2017 15:56:05

Tọa đàm “Tương lai của Y Dược dưới con mắt của một người học Vật Lý”

Chiều Thứ ba ngày 14.3.2017 Tại Hội trường 1.01 Trung tâm Thông tin Thư viện phối hợp cùng Đoàn TN đã tổ chức buổi tọa đàm cho sinh viên do nhà khoa học Nguyễn Thế Quyền, Viện Đại học Northwestern, Hoa Kỳ với chủ đề “Tương lai của Y Dược dưới con mắt của một người học Vật Lý”.

Chiều Thứ ba ngày 14.3.2017 Tại Hội trường 1.01 Trung tâm Thông tin Thư viện phối hợp cùng Đoàn TN đã tổ chức buổi tọa đàm cho sinh viên do nhà khoa học Nguyễn Thế Quyền, Viện Đại học Northwestern, Hoa Kỳ với chủ đề “Tương lai của Y Dược dưới con mắt của một người học Vật Lý”. Nhà khoa học Nguyễn Thế Quyền sinh năm 1978, cựu học sinh chuyên Vật lý trường Quốc học - Huế nhận bằng Tiến sĩ từ École Central Paris năm 2007. Hiện nay anh là Phó giáo sư nghiên cứu ở khoa Kỹ thuật Y sinh của Viện Đại học Northwestern, Hoa Kỳ.

Trong buổi nói chuyện cùng các em sinh viên, nhà khoa học Nguyễn Thế Quyền đã đề cập đến một số suy nghĩ rất cá nhân ( và tất nhiên là không chuyên môn và rõ ràng là phiến diện) về tương lai của Y Dược. Tác giả chỉ mong được đưa ra một cái nhìn, dù hạn hẹp và trao đổi với các bạn sinh viên cũng như các chuyên gia về vấn đề rộng lớn và phức tạp này.

Các bạn sinh viên cũng được nghe về một số các nghiên cứu Y- Dược- Sinh tiên tiến; xu hướng nghiên cứu mới cũng được đề cập trong bài nói này.

Buổi nói chuyện đã thu hút các em sinh viên về những vần đề tác giả đã  trải qua trong suốt những năm nghiên cứu khoa học ở Pháp và Mỹ . Những cái giống và khác, được và mất. Ngoài ra tác giả còn chia sẻ cho các em về lĩnh vực tác giả đang nghiên cứu về “ Quang phổ trong chẩn đoán ung thư, một số xu hướng của trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, bức tranh của tương lai”…về việc phát hiện các bệnh nhân có nguy cơ cao về ung thư kết trực tràng mà hiện nay anh phụ trách và chỉ đạo. Hiện nhà khoa học cũng là giám đốc Công nghệ của công ty trách nhiệm hữu hạn America Biooptics LLC.

Ngoài phần trình bày, Tác giả còn giao lưu và trả lời câu hỏi với các em sinh viên về những vấn đề mà sinh viên đang quan tâm về nghiên cứu khoa học, những cảm nhận của sinh viên sau khi được nghe tác giả trình bày.

Các sinh viên rất hào hứng được thảo luận cùng tác giả. Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí rất đầm ấm giữa  sinh viên và nhà khoa học Nguyễn Thế Quyền. Cuối buổi các sinh viên rất lưu luyến cùng tác giả và mong ước tác giả sẽ còn quay trở lại trường và có những buổi nói chuyện như thế này cho thế hệ các em sinh viên  trong những dịp khác khi tác giả trở về thăm quê hương. Các em ra về không quên cảm ơn tác giả và cùng chụp những bức ảnh kỹ niệm cùng với nhà khoa học Nguyễn Thế Quyền.  

Sau đây là những hình ảnh về buổi tọa đàm

 

GS.TS. Võ Tam - Phó hiệu trưởng phát biểu tại buổi tọa đàm

 

ThS. Nguyễn Thị Bích Hằng - Giám đốc trung tâm khai mạc buổi tọa đàm

 

 

 

 

 

Các bạn sinh viên chụp ảnh cùng nhà khoa học Nguyễn Thế Quyền

 

[ In trang ]    [ Đóng lại ]